You are here: Quán Ốc Các món ốc ngon

Các Món Ốc ngon

Các món ốc ngon - Bạn đã từng ăn chưa?

Ốc bươu nướng nước mắm

Các món ốc ngon- Chọn những con ốc bươu còn sống to và chắc. Rửa sạch ốc, cho vào thau nước có vài trái ớt đỏ đập giập, ngâm 2-3 giờ cho ốc nhả nhớt.
- Gừng, tỏi băm vắt lấy nước cốt, pha với nước mắm, thêm chút đường, tiêu, trộn đều.
- Ốc vớt ra, tách mày ốc, cho hỗn hợp nước mắm vào ốc, ướp 15- 20 phút cho thấm. Nướng ốc trên lửa than hồng. Trở ốc cho chín đều và dậy mùi thơm là ăn được. Dùng nóng với nước mắm gừng và rau răm. Món ốc ngon rẻ và làm đơn giản phải không bạn?

 
  

Ốc bươu hấp sả, lá chanh

Các món ốc ngon rẻGiống như món ốc bươu nước ở trên bạn ngâm rửa sạch với ớt và để ráo. Lót lớp lá chanh tươi dưới đáy nồi, đổ ốc và sả ớt vào nồi, trộn đều cho sả và ớt nằm lẫn với ốc. Đổ ít nước, cho thêm bột nêm vào nồi. Bắc lên bếp, nước sôi khảng 5 phút, khi này ốc đã rơi hết ra khỏi vỏ là ốc đã chín. Dùng nóng, chấm nước mắm gừng chanh tỏi ớt. - Nước mắm chấm ốc phải pha thật sánh, không quá loãng, vị ngọt mặn đậm. Cùng gia đình, bạn bè quây quầng ăn ốc bươu hấp sả, lá chanh thì còn gì bằng.

 


  

Món ốc sò lông

Món ngon sò lôngVới sò lông bạn cũng làm sạch. Đặt sò lông lên than hồng, nướng đến khi hai mảnh vỏ của sò nứt bung ra, nước béo chảy ra. Lấy thịt ăn nóng với gia vị. Bạn muốn ăn ốc  với mở hành thì khi sò lông mở ra hãy cho mỡ hành đã chuẩn bị trước lên khoảng 20-30s là có thể dùng được. 

 
 

 

 

 

HÌNH ẢNH MÓN ỐC NGON CỦA QUÁN ỐC T2

 cac mon oc  cac mon oc
 chem-chep  cua-xao-sate
 goi-oc-giac  goi-rau-muong
 mixaobo  muc-nuoc-sat-te
ngheu-hap-xa ngheu-luoc
 oc-do-nuong-muoi-ot  tom-nuong
 so-long  so-diep-nuong-mo-hanh
 ốc ngon  ốc ngon
 ốc ngon  ốc ngon
 mon ngon re  mon ngon re